Nói đến giải vô địch bóng đá thế giới thì không chỉ có các đội tuyển quốc gia ao ước một lần được thi đấu tại đây, mà các cầu thủ cũng mong muốn mình có thể ghi bàn vào lưới đối thật nhiều để trở thành chân sút ấn tượng nhất. Nhưng rất ít người làm được như vậy, nội dung trong bài viết này 90phutTV sẽ gửi tới bạn đọc thông tin về top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup.

Sandor Kocsis – 11 bàn

Đứng thứ 6 trong danh sách này là Sandor Kocsis, ông sinh năm 1929 và là cựu tiền đạo của bóng đá Hungary. Sandor Kocsis cũng là một trong những chân sút vĩ đại nhất của bóng đá quốc gia này, ông thi đấu cho đội tuyển quốc gia Hungary 68 trận và ghi được 75 bàn thắng.

Còn tại World Cup, Sandor Kocsis ghi được 11 bàn thắng chỉ trong một kỳ World Cup 1954 và giúp đội tuyển của mình vào đến chung kết. Với 5 trận, 11 bàn thắng thì tỷ lệ ghi bàn của Sandor Kocsis là 2,20 bàn/trận.

Pele – 12 bàn

Đứng thứ 5 trong danh sách này là Pele, cựu tiền đạo bóng đá Brazil và huyền thoại của bóng đá thế giới. Những gì đóng góp của Pele cho bóng đá quốc gia này cũng như tầm ảnh hưởng của mình với bóng đá thế giới, ông được xem là cầu thủ vĩ đại nhất ở môn thể thao này.

Theo thống kê, với 4 kỳ World Cup mình tham gia thì Pele ghi được 12 bàn thắng. Pele không chỉ là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu, ông còn là người duy nhất tính đến thời điểm hiện tại có trong tay 3 danh hiệu vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Just Fontaine – 13 bàn

Just Fontaine sinh năm 1933, ông là cựu tiền đạo bóng đá người Pháp. Just Fontaine không chỉ là một trong những cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại World Cup, ông còn đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một vòng chung kết World Cup, với 13 bàn tại vòng chung kết năm 1958.

Được biết, thành tích đáng nể phục này được Just Fontaine thiết lập chỉ trong 6 trận của giải đấu. Ông trở thành “Vua phá lưới” một cách đầy thuyết phục, điều này giúp ông trở thành người thứ 4 trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. Sự nghiệp của Just Fontaine vô cùng đáng tiếc khi ông sớm phải giải nghệ ở tuổi 28 vì chấn thương, nếu không có lẽ thành tích và số bàn thắng mà ông có được tại World Cup sẽ còn ấn tượng hơn nữa.

Gerd Muller – 14 bàn

Gerd Muller sinh năm 1945, ông là cựu tiền đạo người Đức. Gerd Muller được biết đến là một trong những tay săn bàn hay nhất lịch sử bóng đá thế giới, chứ không chỉ có ở tại World Cup. Gerd Muller tham gia 2 kỳ World Cup là 1970 và 1974, ông ghi được 14 bàn thắng sau 13 trận đấu. Ông chính là người góp nhiều công lao nhất vào danh hiệu vô địch của Đức tại World Cup 1974.

Với thành tích kể trên, Gerd Muller đứng thứ 3 trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. Gerd Muller còn được biết đến là cầu thủ ghi nhiều thắng nhất tại Bundesliga tính đến thời điểm này.

Ronaldo Luís Nazário de Lima – 15 bàn

Xem trưc tiếp bóng đá các kỳ World Cup thường xuyên, chắc hẳn bạn sẽ vẫn còn nhớ rất rõ khả năng ghi bàn và tài săn bàn cực kỳ hay của Ronaldo Luís Nazário de Lima đúng không ạ. Cựu tiền đạo người Brazil này còn được người hâm mộ đặt cho biệt danh “người ngoài hành tinh” khi ghi được bàn thắng thứ 15 tại các World Cup của mình, ở World Cup 2006.

Ronaldo tham gia 4 kỳ World Cup vào các năm 1994, 1998, 2002 và 2006. Có trong tay hai chức vô địch vào năm 1994, 2002 và là ghi dấu ấn cực kỳ ấn tượng khi ghi được 2 bàn thắng vào lưới đội tuyển Đức trong trận chung kết World Cup 2002. Với thành tích 15 bàn thắng, Ronaldo đứng thứ 2 trong danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử World Cup.

Miroslav Klose – 16 bàn

Miroslav Klose là cựu tiền đạo người Đức, anh sinh năm 1978. Miroslav Klose đang giữ kỷ lục, đứng đầu trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup và anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử đội tuyển quốc gia Đức.

Theo thống kê, Miroslav Klose tham gia 4 kỳ World Cup 2002, 2006, 2010, 2014. Anh thi đấu 24 trận với 16 bàn thắng, giúp đội tuyển Đức vô địch World Cup 1 lần vào năm 2014.

Kết luận

Đó là Top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup, mà 90 Phút TV mong muốn bạn đọc nắm được. Một kỳ World Cup nữa lại sắp tới, hãy đồng hành cùng chúng tôi để xem trực tiếp bóng đá miễn phí chất lượng cao, cùng tận hưởng niềm vui và giây phút thăng hoa mà giải đấu này đem lại nhé các bạn.