Làm trò chơi hoặc học lập trình trò chơi không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần biết một ngôn ngữ lập trình là đủ. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Các kỹ năng khác cũng được yêu cầu. Hãy tìm hiểu lập trình game cần học những gì? qua bài viết dưới đây của transparentplanetllc.com nhé!

I. Lập trình game cần học những gì? 

1. Luôn có ý tưởng hay 

Đây là một trong những yếu tố mà nhà phát triển game phải có đầu tiên. Trước khi bạn bắt đầu tạo một trò chơi, bạn cần phải có một ý tưởng tốt về trò chơi đó. Từ hành động của nhân vật, bối cảnh, màu sắc, nhân vật trong game…

Hãy lên ý tưởng trong đầu và ghi chép cẩn thận nếu bạn cảm thấy đó là ý tưởng hay. Đó là tiền đề để bạn triển khai.

Đây là một trong những yếu tố mà nhà phát triển game phải có đầu tiên

2. Kiến thức về trò chơi 

Điều này rất quan trọng đối với các nhà phát triển trò chơi trong tương lai. Nếu bạn không biết về trò chơi, điều đó có nghĩa là bạn không thể tạo ra chúng. Chơi bằng nhiều thể loại trò chơi khác nhau, tìm thứ bạn thích và tìm hiểu nhu cầu thiết yếu của người chơi thông qua nó. Ngoài ra, hãy có ý tưởng hay và biết cách khắc phục những thiếu sót của các ứng dụng chơi game trong tương lai.

3. Một chút kiến ​​thức về toán học, vật lý 

 Lập trình game cần học những gì? Trong thể loại game vận động, kiến ​​thức về những môn học này không chỉ cải thiện cách tư duy về lập trình mà còn giúp giải thích chuyển động của nhân vật chính xác và “trơn tru” hơn.

Ngoài ra, mỗi thể loại game phải vận dụng những kiến ​​thức toán học và vật lý khác nhau. Như vậy, ngoài việc học từ những kiến ​​thức chung trước đó, bạn có thể tham khảo thêm trên Google để biết thêm thông tin.

4. Kiến thức về thiết kế và đồ họa 

Trên thực tế, thiết kế và đồ họa đẹp khiến trò chơi trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, đặc biệt là đối với những trò chơi có bối cảnh phức tạp và nhân vật di chuyển. Nó cũng ảnh hưởng đến việc viết mã và xử lý phát triển trò chơi. Do đó, kiến ​​thức lập trình của bạn cũng quan trọng như đồ họa. Vì vậy, kiến ​​thức và kỹ năng về thiết kế đồ họa là bắt buộc.

II. Những yếu tố cần có để học lập trình game

1. Đam mê game 

Nếu bạn muốn trở thành ca sĩ, bạn muốn chạm vào thật nhiều bài hát huyền thoại và dần dần thích chúng. Ngoài ra, việc phát triển trò chơi yêu cầu bạn phải chạm vào trò chơi, chơi trò chơi và tạo trò chơi. Đó là niềm đam mê của bạn. Mỗi người sinh ra đều có khả năng và đam mê của riêng mình.

Để trở thành một nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải quyết định xem bạn có thích nó hay không. Bạn biết đấy, chỉ khi mọi người thích nó mới có động lực để hoàn thành nó.

Bạn thích trò chơi, bạn có thể có động lực để tạo ra một trò chơi? Và nếu bạn không thích nó, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán và muốn bỏ cuộc. Đó là lý do tại sao bài viết này nêu bật niềm đam mê của chúng tôi dành cho những người đang cố gắng học tạo trò chơi hoặc học lập trình trò chơi.

Nếu bạn muốn trở thành ca sĩ, bạn muốn chạm vào thật nhiều bài hát huyền thoại và dần dần thích chúng

2. Hòa mình vào cộng đồng game 

Thế kỷ 21, thế kỷ hội nhập, đây là một lợi thế lớn để chúng ta dễ dàng kết nối với cộng đồng của thế giới đa phương tiện. Bạn có thể kết nối với những người cùng chí hướng ở nửa thế giới còn lại. Điều này là không thể tưởng tượng được 100 năm trước. Tận dụng điều này để hòa mình vào cộng đồng game, bạn sẽ học lập trình game gần hơn bình thường.

3. Biết ngoại ngữ 

Bạn không chỉ học lập trình một trò chơi mà thông thường bạn cần phải biết ngoại ngữ để học lập trình. Hầu hết các tài liệu nghiên cứu về lập trình hiện nay là từ nước ngoài, nhưng tất nhiên, nếu là từ nước ngoài, chúng được viết bằng tiếng nước ngoài, hoặc tiếng Anh. Nếu bạn không biết tiếng Anh thì làm sao bạn hiểu được?

Trên thực tế, nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì ít nhất bạn cũng phải có hiểu biết chuyên môn về tiếng Anh. Tôi đã từng gặp một người rất kém tiếng Anh nhưng có thể đọc và hiểu tất cả các tài liệu liên quan đến nó. Nhưng đây chỉ là một trường hợp nhỏ, và không phải ai cũng có được khả năng này. Cùng học tiếng anh nhé!

4. Tính sáng tạo và tính thẩm mỹ 

Những trò chơi được coi là thành công xuất sắc thường dựa trên hai yếu tố chính là lối chơi (gameplay) lôi cuốn và đồ họa đẹp mắt, hấp dẫn. Nhưng việc tạo ra hai yếu tố này không chỉ đòi hỏi óc thẩm mỹ của các chủ đầu tư mà còn cần cả sự sáng tạo. Sáng tạo Có óc sáng tạo là một phần thiết yếu của một nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp.

Ý tưởng, xây dựng mạch game, nhân vật Việt hóa cho game và kịch bản game đều phải sáng tạo rất nhiều. Chỉ khi đó, bạn mới có thể tạo ra một trò chơi phù hợp với người dùng của mình và thu hút người chơi bên cạnh các kỹ năng khác. Vẻ đẹp Ngoài ra, tính thẩm mỹ cũng quan trọng không kém.

Người chơi nhìn thấy gì đầu tiên khi chơi game? Tất nhiên, câu trả lời là giao diện. Khi bạn chơi một trò chơi, bạn sẽ chọn một trò chơi hay hoặc dở với giao diện đẹp. Nó thật đẹp. Dễ thương thôi chưa đủ mà còn phải hợp mắt và không có vấn đề gì. Cho dù trò chơi của bạn có sáng tạo và chức năng đến đâu, giao diện vẫn xấu và khó nhìn. Hỏi ai có thể sử dụng nó. Không có ai cả. Dần dần, trò chơi của bạn sẽ sớm bị xóa.

Ý tưởng, xây dựng mạch game, nhân vật Việt hóa cho game và kịch bản game đều phải sáng tạo rất nhiều

Trên đây là thông tin về lập trình game cần học những gì? Hy vọng bài viết trên chuyên mục game sẽ hữu ích đối với bạn đọc!