Nhảy dây được biết đến là một bài tập khá đơn giản và có tác dụng giảm cân tức thì, được nhiều người áp dụng để tập thể dục tại nhà. Bạn đang định tự tập nhảy dây, nhưng bạn không biết nhảy dây có cao không? hay xem thông tin bài viết ở dưới đây của transparentplanetllc bạn nhé!

I. Nhảy dây có cao không?

Nhảy dây giúp phát triển hệ xương và thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao

 • Nhảy dây được biết đến là một phương pháp tập luyện thể thao nhẹ nhàng và dễ hiểu, giúp bạn có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi. Dây nhảy yêu cầu phải có dây nhảy rộng rãi, chuyên dụng cho phép bạn tận hưởng dây nhảy thỏa thích mà không cần phải đến các trung tâm thể thao và phòng tập thể dục đắt tiền.
 • Nhảy dây tạo điều kiện cho các cơ xương khớp tay, chân, cổ, cột sống hoạt động nhịp nhàng, linh hoạt. Kết hợp với chân, các chuyển động trên và dưới của cánh tay, và sức bật của cơ thể ở mỗi nhịp bỏ qua, nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của cột sống và mở rộng mô xương và cột sống để có sự linh hoạt và đồng đều.
 • Thời gian kích thích lâu hơn. Và theo nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên nhảy dây có mật độ xương cao hơn những người không nhảy dây. Nhảy dây giúp phát triển hệ xương và thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao.
 • Tuy nhiên, tác dụng tăng chiều cao của môn thể thao nhảy dây chỉ rõ rệt nhất ở giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên. Đây là thời điểm cơ thể phát triển mạnh mẽ nhất trong năm, tác dụng của các động tác nhảy dây giúp gia tăng đáng kể những người đang trong độ tuổi dậy thì.
 • Vì vậy, khi đến tuổi dậy thì, bạn cần tích cực tập nhảy dây để phát huy hết lợi ích của việc nhảy dây nhé!

II. Cách nhảy dây tăng chiều cao hiệu quả

 • Nhảy dây hỗ trợ tăng trưởng chiều cao rất tốt, tuy nhiên để đạt được điều đó cần có cách nhảy dây đúng cách. Để tăng chiều cao một cách tốt nhất khi nhảy dây, bạn cần sắm cho mình một chiếc dây nhảy thể dục có độ mềm vừa phải, tay cầm dễ cầm và có độ dài phù hợp với chiều cao của bạn.
 • Tiếp theo, chọn một không gian thoáng đãng, không có chướng ngại vật để chuẩn bị nhảy dây. Để đạt hiệu quả cần tập sau bữa ăn 1,5 tiếng. Không nhảy dây khi bụng no hoặc nhảy dây khi đói. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và gây tụt huyết áp và đau bụng, tức bụng.
 • Trước khi nhảy dây, cần làm ấm toàn thân, nhất là các khớp cổ tay, cổ chân, đầu gối, cánh tay trong 5 phút. Phương pháp nhảy dây nâng cao chiều cao cần kết hợp: nhảy 2 chân xuống đất, nhảy 1 chân, xen kẽ hát chơi, nhảy khuỵu gối, hoặc nhảy gót chạm mông.

Trước khi nhảy dây, cần làm ấm toàn thân, nhất là các khớp cổ tay, cổ chân

 • Thay đổi các phương pháp nhảy dây này sẽ thúc đẩy sự phát triển toàn diện của hệ cơ xương khớp. Đặc biệt, bạn cần dành nhiều thời gian nâng đầu gối với động tác nhảy dây, giậm gót chạm mông. Hai phương pháp nhảy dây này có tác động đáng kể đến cột sống, kéo dài xương dài ra và tạo điều kiện ngày càng cao.
 • Ngoài các bài tập nhảy dây khác nhau, bạn cũng nên chú ý đến tốc độ của dây nhảy. Nếu mới bắt đầu nhảy dây sau khi khởi động, bạn cần nhảy trong thời gian ngắn khoảng 3 phút, với tốc độ vừa phải từ 60-70 lần / phút.
 • Khi cơ thể ấm lên đáng kể, sức chịu đựng của cơ thể trở thành mức tốt, có thể tăng tốc độ nhảy dây lên 140-160 lần / phút. Chăm chỉ thực hiện động tác nhảy dây trên trong vòng 6 tháng, bạn sẽ thấy chiều cao thay đổi rất tích cực.

III. Lưu ý khi nhảy dây để tăng chiều cao

 • Nhảy dây để tăng chiều cao cần có thời gian, sự kiên nhẫn và kiên trì. Do đó, đừng làm việc quá sức mà không thể chờ đợi kết quả ngay lập tức. Khoa học, điều độ và dành thời gian nghỉ ngơi vừa phải là chìa khóa giúp bạn thấy ngay kết quả tốt nhất.
 • Do đó bạn biết rằng bạn cần tập thể dục vừa phải trong giai đoạn đầu và tăng dần tốc độ và thời gian nhảy dây trong giai đoạn tiếp theo. Sau khi nhảy dây, hãy từ từ hạ thấp mạch máu bằng cách thư giãn hoặc đi bộ chậm, thay vì ngồi xuống ngay lập tức. Bạn sẽ mất kha khá lượng calo đốt cháy do nhảy dây, vì vậy bạn cần nạp năng lượng và uống nước sau khi nhảy dây.
 • Để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao, bạn cần bổ sung các thực phẩm giàu protein và sắt như trứng, thịt bò… Một lưu ý nữa là khi nhảy dây để tăng chiều cao, bạn cần đi giày chắc chắn, vừa chân và nhảy dây để một nơi an toàn. Điều này sẽ giúp chân không bị chấn thương khi nhảy dây.

Nhảy dây để tăng chiều cao cần có thời gian, sự kiên nhẫn và kiên trì

Vậy là đã có câu trả lời cho câu hỏi “Nhảy dây có cao không?”. Hãy áp dụng những bí quyết tăng chiều cao bằng dây nhảy và một vài lưu ý cơ bản được chia sẻ trên đây để có hành trang luyện tập nhảy dây và tăng chiều cao hiệu quả.